Đi Malaysia có cần visa không? 5 lưu ý khi xuất, nhập cảnh Malaysia

Nếu bạn có ý định ghé thăm Malaysia để du lịch hoặc công tác thì có lẽ rất tượng với mảnh đất xinh đẹp này. Malaysia là một quốc gia đa văn hóa với rất nhiều danh lam thắng cảnh cùng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới. Vậy đi Malaysia có cần visa không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

đi Malaysia có cần visa không
Đi Malaysia có cần visa không

Đi Malaysia có cần visa không?

Việt Nam là một trong 21 nước Châu Á được miễn visa khi đến Malaysia, tuy nhiên để chuyến đi được suôn sẻ bạn nên tìm hiểu kỹ một số quy định và các loại giấy tờ liên quan dưới đây:

Nếu chuyến đi Malaysia dưới 30 ngày

Một trong những chính sách thu hút khách du lịch đến Malaysia đó là miễn visa, miễn là bạn đáp ứng được tất cả điều kiện sau đây:

 • Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng kể từ ngày cấp.
 • Thời gian lưu trú tại Malaysia không được quá 30 ngày.
 • Một trong những thủ tục bắt buộc khác đó là hộ chiếu, vé máy bay đi Malaysia khứ hồi hoặc vé máy bay sang nước khác.
 • Chứng minh được tài chính của bạn đủ để phục vụ trong suốt thời gian lưu trú tại Malaysia.
đi Malaysia có cần visa
Đi Malaysia không cần visa nếu thời gian lưu trú không quá 30 ngày

Tham khảo tour du lịch Malaysia do công ty du lịch Khát Vọng Việt uy tín tổ chức tại đây https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-nuoc-ngoai/du-lich-malaysia/

Nếu chuyến đi Malaysia trên 30 ngày

Thủ tục xin visa Malaysia

Nếu hộ chiếu hết hạn sử dụng hoặc có nhu cầu ở lại Malaysia trên 30 ngày thì bạn bắt buộc phải làm visa Malaysia.

THỦ TỤC XIN VISA MALAYSIA
  Du lịch, thăm bạn bè, người thân Làm việc tại Malaysia
1 Đơn khai visa Thư mời làm việc ở Malaysia- MDEC letter
2 2 ảnh 3.5x5cm nền trắng, chuẩn quốc tế Hợp đồng hoặc Offer letter
3 Bản sao trang thông tin của hộ chiếu Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống + hộ chiếu cũ (nếu có)
4 Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất Bản sao hộ chiếu (photo nguyên cuốn đủ các trang)
5 Booking vé máy bay 2 ảnh 3.5×4.5cm nền trắng, chuẩn quốc tế, mới chụp trong vòng 6 tháng
6 Booking khách sạn Booking vé máy bay và khách sạn
7 Giấy tờ chứng minh tình trạng công việc Visa application Form

Lưu ý: Tất cả hồ sơ cần mang theo bản chính để đối chiếu.

Cách nộp đơn xin visa Malaysia: Có hai cách để nộp đơn xin visa Malaysia:

 • Qua Văn phòng đại diện Malaysia tại quốc gia cư trú của bạn. Truy cập Cổng thông tin chính thức của Cục Nhập cư Mã Lai để biết thêm thông tin.
 • Trực tuyến qua eVisa.

Một số lưu ý khi xuất, nhập cảnh tại Malaysia

Sau khi biết được đi Malaysia có cần visa không thì bạn cũng nên lưu ý một vài quy định bắt buộc khi đến đất nước này:

 • Du khách đến từ Việt Nam được miễn thị thực nếu thời gian lưu trú dưới 30 ngày và có hộ chiếu hợp pháp của Việt Nam. Tuy nhiên, nếu thời gian lưu trú dài hơn, bạn sẽ cần phải xin thị thực và có thể có điều kiện khi bạn đến nơi. Hãy chắc chắn làm rõ điều này trước để không có vấn đề hoặc sự chậm trễ lớn trong chuyến đi của bạn.
 • Tên của bạn được ghi trên hộ chiếu của bạn phải luôn khớp với tên bạn được xác định trên visa hoặc bất kỳ giấy tờ nào khác mà bạn mang theo để nhận dạng bản thân. Trẻ vị thành niên có thể được yêu cầu xuất trình hộ chiếu hoặc giấy khai sinh.
 • Nếu bạn lưu trú trên 30 ngày, bạn phải chứng minh rằng bạn có đủ tiền để chi trả cho thời gian lưu trú tại Malaysia trong 30 ngày qua. Điều này có nghĩa là có ít nhất $ 500 USD, hoặc 10630000 Việt Nam đồng hoặc 1644,622 Ringgit Malaysia.
 • Khi xuất cảnh khỏi Malaysia bạn phải đóng thuế và mức thuế cho hành khách bay từ Malaysia 80 – 150RM (tiền Malaysia). Đối với trẻ em dưới 24 tháng tuổi, hành khách bay quá cảnh không quá 12h,… sẽ được miễn thuế).
 • Chuyến bay: Từ Việt Nam đến Malaysia, có một số lựa chọn hãng hàng không và thành phố bạn có thể hạ cánh. Hầu hết các hãng hàng không đều đi đến thủ đô Kuala Lumpur và một số thành phố lớn khác; Johor Bahru, Kota Kinabalu và Ipoh. Các hãng hàng không bạn có thể sử dụng bao gồm Vietnam Airlines, Air Asia, Malaysia Airlines, Singapore Airlines và Jetstar Airways.
Nên lưu ý những quy đinh xuất, nhập cảnh
Nên lưu ý những quy định xuất, nhập cảnh của Malaysia để không ảnh hưởng đến chuyến đi

Những quy định khi nhập cảnh Malaysia trong bối cảnh dịch Covid-19

Dưới ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thì việc đi Malaysia cũng khó khăn hơn rất nhiều. Điểm đến này đã mở cửa trở lại một phần biên giới cho khách du lịch nước ngoài vào giữa tháng 11 năm 2021, cho phép những du khách đã được tiêm phòng đến đảo Langkawi mà không cần phải kiểm dịch. Thủ tướng Ismail Sabri Yaakob cho biết trong một tuyên bố rằng du khách phải được tiêm phòng đầy đủ và ở lại Langkawi ít nhất bảy ngày trước khi đi du lịch đến các khu vực khác của Malaysia.

Malaysia, bao gồm cả Kuala Lumpur, hiện không cho phép du khách bay thẳng đến; Tuy nhiên, vẫn có tin đồn rằng đất nước có kế hoạch mở lại biên giới vào đầu năm 2022. Chính phủ trước đó cho biết việc mở cửa lại sẽ đến muộn nhất vào ngày 1 tháng 1 năm 20211, mặc dù những du khách chưa được tiêm phòng khó có thể được phép nhập cảnh.

Khi việc đi lại trở lại bình thường, điểm đến có thể sẽ chấp nhận hầu hết các loại vaccin. Tuy nhiên, hiện tại Malaysia chỉ chấp nhận du khách đã tiêm đủ 2 mũi vaccin qua 14 ngày đối với Pfizer, Moderna hoặc AstraZeneca; hoặc 28 ngày sau đối với mũi một của Johnson & Johnson.

>> Xem thêm:

Malaysia là một nơi tuyệt vời cho du khách khám phá, nhưng cũng cần lưu ý rằng các phong tục và nghi lễ ở Malaysia sẽ khác hoặc khác thường so với những phong tục và nghi lễ của một nền văn hóa khác. Với thông tin đi Malaysia có cần visa không sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ và thật chủ động cho chuyến đi của bạn.