Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu? 3 lưu ý nên nhớ khi đi du lịch Hàn

Hàn Quốc là một quốc gia đa năng, được biết đến với cả những thành phố hiện đại như thủ đô Seoul, cũng như những ngôi đền truyền thống và vùng nông thôn đẹp như tranh vẽ. Nếu bạn muốn đi du lịch Hàn Quốc bắt buộc bạn phải có visa du lịch. Vậy visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những quy định về visa du lịch Hàn Quốc

Theo chính sách thị thực (visa) du lịch của Hàn Quốc, công dân nước ngoài từ hơn 110 quốc gia có thể đến Hàn Quốc du lịch mà không cần xin thị thực trước. Thời gian lưu trú miễn thị thực cho du lịch được phép tùy thuộc vào quốc tịch của khách du lịch và dao động từ 30 ngày đến 6 tháng. Từ tháng 9 năm 2021, công dân từ 49 quốc gia đủ điều kiện phải  có ETA Hàn Quốc được phê duyệt để đến thăm quốc gia này để du lịch, bất kể thời gian lưu trú dự định của họ. Giấy phép Du lịch Điện tử này là giấy miễn thị thực nhập cảnh nhiều lần có hiệu lực trong 2 năm kể từ khi được chấp thuận. Nó có thể nhận được thông qua một ứng dụng trực tuyến đơn giản chỉ mất vài phút để hoàn thành.

visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu
Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu

Tham khảo tour du lịch Hàn Quốc do công ty du lịch Khát Vọng Việt tổ chức uy tín tại https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-nuoc-ngoai/du-lich-han-quoc/

Tất cả các du khách nước ngoài khác phải có visa du lịch để nhập cảnh vào đất nước này, hiện tại, thị thực này phải được xin tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán gần nhất của Hàn Quốc. Cuộc hẹn lãnh sự đối với visa du lịch của Đại sứ quán Hàn Quốc nên được thực hiện trước ngày dự định đến đất nước để đảm bảo có đủ thời gian xử lý và phê duyệt. Đối với những người lần đầu đi du lịch Hàn Quốc thì visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu là vấn đề hết sức được quan tâm.

Có mấy loại visa du lịch Hàn Quốc

Visa du lịch Hàn Quốc được chấp thuận có thể được cấp dưới dạng thị thực nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần cho thời gian lưu trú ngắn hạn. Cũng có thể được gia hạn thị thực du lịch một lần tại Hàn Quốc và trước khi thị thực hết hạn. Loại visa được cấp phụ thuộc vào thời hạn và số lần nhập cảnh vào quốc gia mà họ cho phép:

 • Nhập cảnh một lần: Có giá trị trong 3 tháng kể từ khi được cấp. Được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc một lần .Thời gian lưu trú tối đa: 90 ngày
 • Nhập cảnh hai lần: Có giá trị trong vòng 6 tháng khi được cấp. Được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc hai lần. Thời gian lưu trú tối đa: 30 ngày.
 • Nhập cảnh nhiều lần: Có giá trị trong 1/3/5 năm .
  Được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần trong thời hạn hiệu lực. Thời gian lưu trú tối đa: 30 ngày (Trung Quốc: 90 ngày)

Sau đó, tùy thuộc vào lý do bạn muốn đến thăm Hàn Quốc, bạn có thể xin một trong các loại thị thực sau: Visa du lịch Hàn Quốc, Visa công tác Hàn Quốc, Visa thăm thân Hàn Quốc (trên 90 ngày), Visa lao động Hàn Quốc, Visa du học Hàn Quốc, Visa Hàn Quốc Working Holiday,…

>> Xem thêm:

Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu?

Visa du lịch Hàn Quốc cấp cho người nước ngoài muốn đi du lịch đơn giản với mục đích du lịch hoặc giải trí. Vì vậy, bạn có thể nhận được visa du lịch Hàn Quốc nếu bạn đi du lịch vì một trong những lý do sau:

 • Du lịch
 • Quá cảnh
 • Được điều trị y tế tại bệnh viện Hàn Quốc
 • Để thăm một thành viên gia đình/bạn bè
 • Tham dự một sự kiện tôn giáo/văn hóa/thể thao/hồi giáo
 • Một lý do ngắn hạn khác

Visa du lịch Hàn Quốc cho phép người được lưu trú tại Hàn Quốc lên đến 90 ngày. Người có thị thực du lịch không được phép làm việc hoặc tham gia vào bất kỳ hoạt động nào khác.

Làm thế nào để xin Visa du lịch Hàn Quốc?

Bạn phải xin visa du lịch Hàn Quốc từ một trong các Cơ quan Ngoại giao của Hàn Quốc ở nước ngoài (tức là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán). Nếu bạn có người bảo lãnh hoặc người chủ trì ở Hàn Quốc, họ có thể thay mặt bạn yêu cầu thị thực thông qua Cổng thông tin thị thực Hàn Quốc của Văn phòng Nhập cư Hàn Quốc.

Quy trình đăng ký như sau:

 • Tìm Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc chịu trách nhiệm về khu vực của bạn
 • Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc.
 • Chờ đơn xin thị thực được xử lý.
 • Sau khi đơn được xử lý, bạn phải quay lại văn phòng của Cơ quan đại diện ngoại giao. Nếu thị thực được chấp thuận, nó sẽ được dán trên hộ chiếu của bạn và bạn có thể sử dụng nó để nhập cảnh vào Hàn Quốc. Sau đó bạn có thể đi du lịch đến Hàn Quốc.

Thời gian xét duyệt visa du lịch Hàn Quốc thay đổi tùy thuộc vào Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán bạn nộp hồ sơ. Tuy nhiên, bạn nên nộp hồ sơ đầy đủ ít nhất 15 ngày trước khi có ý định đi du lịch nhưng không sớm hơn ba tháng.

Visa du lịch khi được chấp thuận sẽ được in lên hộ chiếu của bạn
Visa du lịch khi được chấp thuận sẽ được in lên hộ chiếu của bạn

Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc cần có những gì?

Sau khi biết được visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu thì bạn cũng nên tìm hiểu về những loại giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục xin visa. Các yêu cầu để cấp visa Hàn Quốc thay đổi tùy thuộc vào loại thị thực bạn cần cũng như quốc gia mà bạn nộp đơn. Tuy nhiên, bộ tài liệu tiêu chuẩn mà mọi người phải nộp bao gồm:

 • Đơn xin visa du lịch Hàn Quốc
 • Hộ chiếu của bạn, phải là: Có giá trị trong ít nhất sáu tháng nữa, có ít nhất hai trang trống.
 • Các ảnh cỡ hộ chiếu. Kích thước ảnh visa Hàn Quốc phải là 3,5 cm x 4,5 cm và có các thông số kỹ thuật sau: nền trắng, được chụp 3 tháng gần đây, nét mặt trung tính, nhìn thẳng về phía trước, khuôn mặt và tai của bạn phải được nhìn thấy đầy đủ. bạn không được đeo kính
 • Vé máy bay khứ hồi hoặc chuyến bay đi
 • Bằng chứng về đủ tiền để chi trả cho thời gian lưu trú của bạn (chẳng hạn như thông qua bảng sao kê ngân hàng và tờ khai thuế thu nhập)
 • Bằng chứng về chỗ ở tại Hàn Quốc, chẳng hạn như đặt phòng khách sạn
 • Thanh toán phí xin visa Hàn Quốc theo yêu cầu của Đại sứ quán/Lãnh sự quán
 • Bất kỳ giấy tờ bổ sung nào khác mà Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán yêu cầu, tùy thuộc vào mục đích chuyến đi của bạn

Làm gì khi bạn đến du lịch Hàn Quốc?

 • Giữ tờ khai của bạn trong tay (được cung cấp cho bạn trên chuyến bay);
 • Chuẩn bị sẵn tất cả các giấy tờ du lịch (hộ chiếu, Visa Hàn Quốc hợp lệ, vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn,…) trong trường hợp nhân viên xuất nhập cảnh yêu cầu xuất trình bất kỳ giấy tờ nào;
 • Nếu bạn là trẻ vị thành niên không có người đi kèm, hãy đảm bảo rằng bạn ở cùng với tiếp viên chịu trách nhiệm về sự an toàn của bạn. Ngoài ra, bạn phải nhận ra người lớn đón bạn tại sân bay. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào, bạn phải thông báo ngay cho nhân viên hàng không.

Điểm du lịch ở Hàn Quốc không cần visa du lịch

Nếu bạn muốn đi du lịch đến vùng Jeju-do của Hàn Quốc (và chỉ ở đó), bạn có thể được miễn visa du lịch ngay cả khi bạn không đến từ một trong những quốc gia mà công dân thường được miễn thị thực. Tuy nhiên, để vào khu vực Jeju-do mà không cần visa, bạn phải:

 • Đi thẳng đến Sân bay Quốc tế Jeju hoặc Nhà ga Hành khách Quốc tế Jeju
 • Chỉ ở trong khu vực Jeju-do cho mục đích du lịch
 • Chỉ lưu trú tối đa 30 ngày
Jeju-do của Hàn Quốc
Đến thăm đảo Jeju-do của Hàn Quốc mà không cần visa du lịch

Lưu ý: Công dân của các quốc gia sau không được bao gồm trong chương trình này:

Ghana Nigeria Macedonia
Sudan Syria Yemen
Afghanistan Iran I-rắc
Kosovo Cuba Palestine
Gambia Senegal Bangladesh
Kyrgyzstan Pakistan Somalia
U-dơ-bê-ki-xtan Nêpan Cameroon
Sri Lanka Myanmar Ai cập

Một số lưu ý khi xin visa du lịch Hàn Quốc

 • Nếu muốn du lịch tự túc, bạn nên lựa chọn và tìm hiểu về những công ty du lịch uy tín  để được hỗ trợ làm visa khi khả năng chứng minh tài sản của bạn chưa vững.
 • Nếu bạn thấy thủ tục xin visa quá rắc rối, hãy lựa chọn một tour du lịch Hàn Quốc với lịch trình hợp lý, bạn chỉ cần nộp lại các giấy tờ liên quan cho bộ phận tổ chức dịch vụ, họ sẽ có nhiệm vụ sẽ xin visa du lịch theo đoàn cho bạn một cách dễ dàng.
 • Tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm làm visa du lịch Hàn Quốc của những người đi trước để thuận tiện trong việc làm visa.

Với thông tin về visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn bao lâu mà chúng tôi cũng cấp trên đây, hy vọng sẽ chuyến du lịch Hàn Quốc thêm tuyệt vời và trọn vẹn hơn.