10 Sự Thật Thú Vị Về Các Thương Hiệu Châu Âu

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Cuối tuần qua, tôi đã đọc về các thương hiệu châu Âu và đã xem một số bài viết thú vị như Top 10 Thương hiệu châu Âu Quyền Lực nhất, Những Thương hiệu Tốt nhất ở châu Âu và Top 20 Thương hiệu bán lẻ hàng đầu châu Âu là gì ?. Đó thực sự là những bài viết thú vị và đáng đọc. Danh sách về các thương hiệu Châu Âu được biên soạn thay đổi theo tầm ảnh hưởng, lĩnh vực và giá trị thương hiệu. Nếu chúng ta nhận xét bài viết trên tạp chí Business Review Europe, thì các công ty nằm trong Top 10 thương hiệu Ảnh hưởng nhất ở châu Âu sẽ có một vài điểm tương đồng; các công ty có nhiều trang web hoặc cửa hàng, hoạt động trên toàn cầu và có nhiều, thường là hàng nghìn nhân viên. Nhưng sau một thời gian ngắn tất cả các sự thật và các con số đều bắt đầu có chút nhàm chán. Tôi nghĩ rằng sẽ khá hứng khởi khi tìm ra một số sự thật thú vị về các thương hiệu châu Âu, và sau đây là top 10 của tôi….

10 Sự Thật Thú Vị Về Các Thương Hiệu Châu Âu

1. Tập đoàn nội thất IKEA:

Tên của tập đoàn nội thất IKEA được giải thích như sau

  • Ingvar Kamprad, tên người thành lập
  • Elmtaryd, trang trại ông lớn lên
  • Agunnaryd, ngôi làng gần nơi ông ở

Tại Anh, cứ trong số 5 thì có 1 trẻ em được tạo ra trên giường IKEA!

2. Hãng xe hơi BMW

BMW là viết tắt của Bayerische Motorenwerke - nghĩa là Công xưởng cơ khí Bayern, cũng như các hãng xe hơi khác, ban đầu BMW bắt đầu sản xuất động cơ máy bay trong Thế Chiến I. Logo mà chúng ta thường thấy ngày nay có từ năm 1929 và là hình cánh quạt máy bay.

Bạn có biết rằng BMW cũng là công ty mẹ của dòng xe Mini và Rolls Royce.

3. Công ty Cổ phần SAP

SAP là viết tắt của Systeme, Anwendungen und Produkte (in der Datenverarbeitung) - nghĩa là Systems (Hệ thống), Applications (Ứng dụng) and Products (Sản phẩm )  (trong xử lý dữ liệu ) – (1)

Công ty SAP và các đối tác nắm kỷ lục thế giới về kho dữ liệu lớn nhất thế giới, nghe hay nhỉ ?!?!

4. Công ty mỹ phẩm L’Oreal

L’Oreal là công ty mỹ phẩm lớn nhất thế giới, và cổ đông lớn nhất của là Lilian Bettencourt - con gái của người sáng lập. Bettencourt là một trong những phụ nữ giàu nhất thế giới.

5. Tập đoàn Volkswagen

Được hiểu theo nghĩa đen là "Peoples Car" (Xe của mọi người) - Tập đoàn VW bao gồm các nhãn hiệu sau: VW, Audi, SEAT, Skoda, Bentley, Bugatti, Lamborghini, Porsche, Ducati, Scania và MAN

Đúng thiệt là garage xe hơi!

6. Công ty Vodafone

Vodafone là nhà điều hành điện thoại di động lớn thứ hai - cả về kết nối lẫn thu nhập - theo bảng xếp hạng Nhóm nhà điều hành của Hiệp hội viễn thông GSMA, Quý 2 năm 2014

Cuộc gọi di động công cộng đầu tiên ở Anh được thực hiện vào năm 1985 bởi một diễn viên hài người Anh, Ernie Wise, từ London đến trụ sở công ty Vodafone tại Newbury. Thời gian qua nhanh quá nhỉ?

7. Công ty Shell

Marcus Samuel là một người buôn bán đồ cổ ở London vào năm 1833 và ông đã nhìn thấy cơ hội mở rộng kinh doanh bằng cách nhập khẩu vỏ sò từ vùng Viễn Đông. Nhu cầu về vỏ sò lúc bấy giờ là mốt, đặc biệt là trong thế giới thiết kế nội thất. Những vỏ sò này là sự khởi đầu của một đế chế xuất nhập khẩu khi Marcus Samuel Junior và Sam Samuel tiếp quản công việc kinh doanh gia đình. Cặp anh em bắt đầu xuất khẩu hàng hóa Anh và nhập khẩu hàng hóa từ Viễn Đông và châu Âu. Tiếp theo, các anh em đã tham gia vận chuyển dầu, và tất cả chúng ta đều biết điều gì xảy ra tiếp theo ..!

8. Tập đoàn Virgin

Virgin là một thương hiệu lớn toàn cầu và bao gồm một chuỗi các doanh nghiệp. Nguồn gốc của Virgin Atlantic là khá thú vị ... chuyện xảy ra khi Richard Branson đang ở độ những năm 20 tuổi, một "cô gái xinh đẹp" đang chờ Richard ở Đảo Virgin. Chuyến bay của ông đã bị hủy và trong lúc tuyệt vọng khi không gặp được 'người bạn' này, ông quyết định thuê một chiếc máy bay! Tất nhiên ông không có tiền thuê máy bay, ông cầm một bảng đen viết trên đó “Hãng hàng không Virgin Airlines. 29 Đô” và bán vé chuyến bay đến tất cả những người bị hủy bỏ chuyến bay như ông - Như họ nói, phần còn lại là lịch sử…

9. Louis Vuitton

Tôi không biết nhiều về thời trang (tính luôn cả trang sức quần áo, nước hoa vào mục này), vì vậy tôi tìm thấy một số chi tiết và một vài số liệu thống kê khá tuyệt về Louis Vuitton. Louis Vuitton được thành lập vào năm 1847 và ngày nay hoạt động như một phân nhánh của LVMH - một tập đoàn đa quốc gia chuyên các mặt hàng xa xỉ của Pháp.

Theo tạp chí Forbes, Louis Vuitton là một trong những thương hiệu thu lợi nhuận cao trên thế giới, và cũng được tạp chí này xếp trong top 10 thương hiệu có giá trị nhất (29,9 tỷ đô la!) trên thế giới.

Không chỉ vậy, thương hiệu thời trang Louis Vuitton còn thu hút các phương tiện truyền thông xã hội với hơn 18,7 triệu lượt thích trên Facebook, 4,21 triệu người theo dõi trên Twitter và đạt hơn 42 triệu lượt xem trên YouTube.

10. Ngân hàng HSBC

Sau khi liệt kê ra 9 thương hiệu trên ở châu Âu, tôi nghĩ mình nên thêm vào danh sách một ngân hàng, và chẳng còn lựa chọn nào khác ngoài ngân hàng lớn nhất Châu Âu là HSBC. HSBC - Tập đoàn Ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải - được thành lập cách đây 150 năm. Hiện có trụ sở tại London, HSBC là một trong những ngân hàng được thế giới biết đến rộng rãi nhất.

Hiện tại, ngân hàng đang trải qua thời gian kiểm định, sẽ khá thú vị khi xem kết quả cuối cùng từ vụ bê bối thuế hiện tại…

Tôi hy vọng các bạn thích danh sách nhiều như tôi thích thu thập và chia sẻ thông tin về các thương hiệu ở châu Âu này vậy. Nếu bạn biết bất kỳ sự thật thú vị  nào về các thương hiệu châu Âu, tôi rất muốn được biết thêm dưới đây ...

0909 337 657