12 nước Châu Âu cung cấp giấy phép cư trú nhanh và rẻ nhất

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

In Green/Shutterstock

In Green/Shutterstock

Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều đưa ra thỏa thuận về cung cấp giấy phép cư trú nhanh chóng, và cuối cùng là cấp quyền công dân để đổi lại nguồn vốn đầu tư vào các doanh nghiệp và bất động sản tại địa phương.

Với việc Vương quốc Anh biểu quyết rời khỏi Liên minh châu Âu, cơ hội ngày càng trở nên hấp dẫn đối với những người Anh giàu có để tìm nơi khác để tiếp cận thị trường châu Âu và tự do đi lại và làm việc trong khối thương mại 28 quốc gia.

Nghiên cứu của công ty tư vấn về cư trú và quốc tịch Henley và Partners đã phân tích các chương trình được cung cấp bởi các chính phủ khác nhau trên toàn thế giới, xếp hạng chúng theo chỉ số giá trị, chất lượng và danh tiếng giữa các số liệu thống kê khác.

Dưới đây là những quốc gia EU hoạt động hiệu quả nhất để cung cấp sự tiếp cận dễ dàng đối với quyền cư trú và với mức phí rẻ.

12. Bulgaria

Với khoản tiền gửi khoảng 500.000 Euro trong danh mục đầu tư trái phiếu Chính phủ Bungari trong 5 năm là đủ điều kiện tham gia vào chương trình cư trú tại Bulgaria.

Bulgaria

RossHelen/Shutterstock

11. Hy Lạp

Sau khi được cấp thị thực "D", nhà đầu tư có thể nộp đơn xin cư trú tại Hy Lạp sau khi mua bất động sản với tổng giá trị là 250.000 Euro.

Hy Lạp

Tobias Van Der Elst/Flickr

10. Síp 

Hòn đảo Địa Trung Hải cung cấp thuế suất doanh nghiệp thấp bằng 12,5% cho các doanh nghiệp lưu trú nhưng để áp dụng bạn cần phải mua một căn nhà có giá trị hơn €300.000.

Síp

cyprustourismch/Flickr

9. Monaco

Người cư trú tại Monaco không phải chịu thuế thu nhập, thuế lợi tức hoặc thuế tài sản và có thể đi du lịch miễn visa ở tất cả các nước thuộc khu vực Schengen.

Monaco

Getty

8. Jersey  

Hòn đảo Jersey hấp dẫn với chính sách thuế thấp và khí hậu ôn hòa. Mức đầu tư tối thiểu để được quyền cư trú là £125,000 một năm và chỉ dành cho những người có thu nhập trên £625,000.

Jersey

WikimediaCommons/Andy Hawkins

7. Vương quốc Anh  

Mức phí tại Vương quốc Anh có thể không rẻ nhưng nó là một điểm đến hấp dẫn cho các gia đình giàu có đang tìm kiếm các dịch vụ du học tự túc chất lượng tốt. Chương trình cư trú được xếp loại với mức phí yêu cầu 2 triệu bảng, 5 triệu bảng và 10 triệu từ các nhà đầu tư.

vương quốc Anh

Flickr / CC 3.0

6. Latvia  

Để có được giấy phép tạm trú tại Latvia, người ta phải mua bất động sản trị giá €250,000 và phải trả 5% lệ phí cho chính phủ.

Latvia

Lisa A/Shutterstock

5. Tây Ban Nha  

Nước này có một chương trình tương tự với Bồ Đào Nha và bạn có thể xin giấy phép cư trú bằng cách mua nhà trị giá €500,000 hoặc đầu tư 2 triệu euro vào nợ của chính phủ Tây Ban Nha.

Tây Ban Nha

REUTERS/Albert Gea

4. Malta  

Malta áp dụng mức thuế suất 15% cho người cư trú lâu dài, và chương trình có thể được tiếp cận với số tiền tương đối ít bằng cách mua một bất động sản trị giá €275,000.

Malta

In Green/Shutterstock

3. Bồ Đào Nha  

Để có được quyền cư trú ở Bồ Đào Nha, bạn có thể lập một doanh nghiệp và tạo 10 việc làm cho người lao động, chuyển 1 triệu Euro sang ngân hàng Bồ Đào Nha hoặc mua nhà với giá 500.000 Euro.

Bồ Đào Nha

Andryi Pentryna/Shutterstock

2. Bỉ  

Đơn xin cư trú tại Bỉ chỉ mất hai tháng để tiến hành và yêu cầu làm việc tại quốc gia này có thể là một tiêu chuẩn riêng của nó mà không cần thiết phải đầu tư vốn.

Bỉ

Shutterstock

1. Áo  

Áo cung cấp 10 loại giấy phép cư trú khác nhau mà không yêu cầu đầu tư và có thể được sử dụng để đi du lịch miễn visa qua khu vực Schengen.

Áo

0909 337 657