Bồ Đào Nha được đánh giá là quốc gia châu Âu thân thiện nhất với ngoại kiều

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Bồ Đào Nha đã luôn được đánh giá cao là một quốc gia châu Âu tốt nhất mà kiều dân có thể sống. Nhìn chung, Bồ Đào Nha được xếp vào trong top 10 những quốc gia thân thiện nhất với kiều dân, đứng vị trí thứ 6 trên trong số 68 quốc gia vào năm 2018, theo khảo sát của Expat Insider. 

Chất lượng sống tốt và môi trường thuận lợi là một trong nhiều lý do mà kiều dân cảm thấy cực kỳ hài lòng với môi trường sống tại Bồ Đào Nha.

Người dân địa phương thân thiện và chất lượng sống cao cấp giúp đảm bảo Bồ Đào Nha giữ vị trí là một địa điểm hấp dẫn cho kiều dân, thế nhưng theo các chuyên gia, chất lượng công việc nơi đây không gây nhiều ấn tượng cho lắm.

Bồ Đào Nha đứng hạng 6 trong tổng số 68 nước trong khảo sát của Expat Insider năm 2018. Trên thực tế, 10 những quốc gia đứng đầu cho kiều dân là Bahrain, Đài Loan, Euador, Mexico, Singapore, Bồ Đào Nha, Costal Rica, Tây Ban Nha, Columbia, và CH Séc.

Hầu như tất cả kiều dân (94%) tại Bồ Đào Nha đều đánh giá cao về khí hậu và thời tiết (so với tỷ lệ toàn thế giới là 61%).

Nhưng chỉ 39% kiều dân sống tại Bồ Đào Nha hài lòng với triển vọng nghề nghiệp của họ, thấp hơn tỷ lệ trung bình toàn cầu là 55%.

62% kiều dân tại Bồ Đào Nha cho rằng rất có thể họ sẽ trở lại Bồ Đào Nha trong tương lai, cao hơn với tỷ lệ 42% trên toàn cầu.

Sau khi được đánh giá cao là đất nước thân thiện nhất thế giới vào năm 2017, vào năm 2018, 87% kiều dân tại đây mô tả thái độ của người địa phương đối với người ngoại quốc là cực kỳ thân thiện. Con số này ít hơn 7% so với năm ngoái (94%), nhưng vẫn nhiều hơn 21% so với tỷ lệ trung bình toàn cầu (66%).

Đứng hạng 2 trong tổng số 68 quốc gia về chất lượng sống, Bồ Đào Nha chỉ thua Đài. Trên thực tế, đây lại là một trong những yếu tố trọng yếu của nước này, với 28% lượng kiều dân chuyển đến đây sống để tận hưởng chất lượng sống cao cấp, so với 10% trên thế giới vốn cũng có chung mục đích.

Về mặt an ninh cá nhân, Bồ Đào Nha cũng thuộc trong top 10. Gần như mọi kiều dân (98%) đều cảm thấy hài lòng về mặt này, khá cao với tỷ lệ chung trên thế giới là 82%.

98% kiều dân tại Bồ Đào Nha cũng công nhận rằng đất nước này nhìn chung rất bình yên (so với tỷ lệ 78% trên toàn cầu), và hơn 3/4 (77%) đưa ra đánh giá cao nhất có thể (nhiều hơn so với tỷ lệ chung 43% trên toàn cầu).

Nhờ vào những kết quả đáng kinh ngạc này, Bồ Đào Nha đứng thứ 2 trên tổng số 68 quốc gia về mức độ bình yên, nhưng vẫn chỉ sau Luxembourg. Cứ 9 trong 10 kiều dân (91%) cho rằng họ cảm thấy hài lòng với cuộc sống nơi đây, so với thế giới là 75%.

0909 337 657