Bồ Đào Nha - quốc gia an toàn thứ 5 trên thế giới

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Bồ Đào Nha là quốc gia giữ vị trí 5 thế giới về mật độ an toàn sau Iceland, Đan Mạch, Thụy Điển và New Zealand. Viện Kinh tế và Hòa bình ( IEP) đã thực hiện cuộc khảo sát Chỉ số hòa bình toàn cầu (GPI) để xếp hạng mức độ an toàn của các quốc gia dựa trên tiêu chí về số lượng các vụ giết người, sở hữu vũ khí, khủng bố, và thậm chí cả mức độ an ninh cộng đồng và mức độ xung đột trong và ngoài nước.

Bồ Đào Nha- quốc gia an toàn thứ 5 trên thế giới

Chỉ số GPI (06/2016) được tiến hành khảo sát tại 163 quốc gia và Bồ Đào Nha đứng vị trí thứ 5 trên tổng số các nước an toàn nhất thế giới, tăng 6 bậc so với năm ngoái ( đứng thứ 11 vào năm 2015).

Mặc dù sự bất ổn đang gia tăng không chỉ bởi “các cuộc tấn công khủng bố, cũng như các cuộc xung đột nội bộ dai dẳng và sự bất ổn về chính trị ngày một lan rộng” nhưng so với các khu vực khác, Châu Âu vẫn là khu vực yên bình nhất. Năm quốc gia đứng vị trí cuối cùng trong danh sách bao gồm Somalia, miền Nam Sudan, Irag, Afghanistan và Syria (xếp chót bảng).

Được xếp vị trí thứ 5 về chỉ số hòa bình toàn cầu cũng đủ nâng cao niềm tự hào quốc gia. Thêm vào đó,  Bồ Đào Nha có số giờ nắng vào khoảng 300 giờ mỗi năm (ở miền Nam) và là một trong những đất nước có nền ẩm thực phong phú nhất trên thế giới. Liệu có còn nơi nào lý tưởng để sống hơn Bồ Đào Nha không?

0909 337 657