Lộng lẫy sắc màu Việt Nam tại Lễ hội Carnival ở Cộng hòa Cyprus

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Một trong những đoàn diễu hành thu hút được sự chú ý của đông đảo người tham dự Lễ hội Carnival thường niên ở thành phố biển Limassol, Cộng hòa Cyprus, có lẽ là đoàn của cộng đồng người Việt.  

Mỗi người Việt Nam có mặt, dù làm công tác chuẩn bị hay trực tiếp tham gia diễu hành dường như đều hiểu rằng sự hiện diện của đoàn Việt Nam trong Lễ hội cũng chính là sự công nhận của chính quyền, bạn bè Cyprus đối với cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại Cộng hòa Cyprus.

Đoàn Việt Nam tham gia Lễ hội Carnival ở Cộng hòa Cyprus. (Nguồn: CTV tại Cộng hòa Cyprus)

Tạm gác lại những vất vả và lo toan thường nhật, mỗi nhóm múa, nhóm văn nghệ đến từ các thành phố khác nhau của cộng đồng Việt Nam trên đảo Cyprus đều cố gắng tạo cho mình một nét đẹp riêng để sánh vai cùng bạn bè quốc tế.

Đoàn Việt Nam đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của bạn trên suốt lộ trình diễu hành trải qua các tuyến phố chính của thành phố Limassol.

Thêm một lần nữa, những bạn bè Cyprus và quốc tế lại ngạc nhiên về sự đa dạng sắc màu văn hóa của đất nước và con người Việt Nam.

Trong sắc nắng của thành phố biển, không chỉ xuất hiện thướt tha những tà áo dài truyền thống mà còn có cả những bộ áo tứ thân, trang phục của dân tộc Tây Bắc, Tây Nguyên Việt Nam.

Hơn hết, điểm nhấn của đoàn Việt Nam còn là linh vật Rồng Vàng với những đặc trưng riêng biệt và không thể thiếu lá cờ đỏ sao vàng.

So với lần đầu tiên tham gia Lễ hội Carnival, năm nay, Ban Cộng đồng cùng các nhóm văn nghệ đều có sự đầu tư nhiều hơn đến trang phục.

Cộng đồng Việt Nam tại Cyprus được đánh giá là hòa nhập tốt và có đóng góp nhất định cho kinh tế, xã hội. (Nguồn: CTV tại Cộng hòa Cyprus)

Công tác tổ chức, sắp xếp, lên chương trình kịch bản cũng được cân nhắc kỹ lưỡng hơn. Có lẽ vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà đoàn Việt Nam được Ban Tổ chức Lễ hội xếp vào nhóm những đoàn diễu hành đẹp nhất.

Lễ hội Carnival thường niên tại Cyprus là một ngày hội truyền thống văn hóa của các hiệp hội, ngành nghề và cộng đồng người nước ngoài sinh sống tại Cyprus, thu hút được sự quan tâm rất lớn của đông đảo người dân.

Trong những năm gần đây, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Cyprus đã luôn nỗ lực hội nhập, củng cố mối quan hệ đoàn kết, khẳng định bản sắc văn hóa và tấm lòng hướng đất nước qua nhiều sự kiện như Tết Cộng đồng, tổ chức các buổi văn nghệ mừng ngày Thống nhất đất nước 30/4, Quốc khánh 2/9, lễ hội cho các cháu thiếu nhi, giao lưu thi đấu thể thao...

Qua đó, cộng đồng cũng đã tạo được nhịp cầu gắn kết, góp phần tăng cường quan hệ giao lưu văn hóa, hiểu biết lẫn nhau giữa hai đất nước, được chính quyền Cyprus cũng như cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam công nhận.

Theo số liệu không chính thức, hiện tại ở Cyprus có khoảng 10.000 người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập.

Cộng đồng Việt Nam được đánh giá là hòa nhập tốt và có đóng góp nhất định cho kinh tế, xã hội của Cyprus.

Nguồn: Baoquocte.vn -- (theo Vietnamplus.vn)

0909 337 657