Những quốc gia có chất lượng cuộc sống tổ nhất cho người nước ngoài

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Bồ Đào Nha nổi tiếng khắp thế giới vì là nơi sản xuất ra loại rượu vang ngon nhất mà ai cũng biết đến, cũng như là đất nước có chất lượng sống tuyệt vời nhất cho người nước ngoài theo như báo cáo tổng hợp về người lao động ở nước ngoài Expat Insider 2017. Bảng báo cáo đã tiến hành khảo sát và lấy ý kiến từ 13,000 người tham gia đến từ 188 quốc gia và vùng lãnh thổ. Một đất nước cần tối thiểu 75 người tham gia để được liệt lê vào bảng đánh giá công bố bởi tổ chức InterNations – một mạng lưới xã hội tập trung chủ yếu vào người nước ngoài với hơn 1.6 triệu thành viên ở 390 cộng đồng trên toàn thế giới.

Bồ Đào Nha được xem là quốc gia tốt nhất đem lại chất lượng sống tuyệt vời cho người nước ngoài theo bảng xếp hạng mới nhất vừa được công bố (Tạp chí Getty Images)

Bạn đang trông đợi một công việc ở một phương trời khác và rời khỏi đất nước hiện tại? Bồ Đào Nha có lẽ là nơi bạn cần phải đến.

Những người tham gia khảo sát được yêu cầu đánh giá về cuộc sống và công việc ở 65 quốc gia mà được cho là điểm đến lý tưởng cho người nước ngoài. Chỉ số chất lượng cuộc sống dành cho người nước ngoài đã được tính toán cẩn thận dựa trên các yếu tố về lựa chọn hình thức giải trí, du lịch, sức khỏe và thể lực, mức độ an toàn và an ninh, hạnh phúc cá nhân.

Bồ Đào Nha chiếm giữ vị trí số 1 vì chỉ có 4 phần trăm người tham gia khảo sát cho rằng họ không hài lòng về cuộc sống mới ở đây theo các nghiên cứu gần đây. Bản báo cáo cũng đưa ra nhận định rằng sự thu hút và hấp dẫn của  một quốc gia dành cho người nước ngoài phải gắn liền với yếu tố tạo ra các hoạt động giải trí cũng như khí hậu ôn hòa. Thật tế cho thấy, không có người tham gia khảo sát nào đánh giá tiêu cực về khí hậu của đất nước Bồ Đào Nha.

Đài Loan đã đánh mất vị trí số một vào năm 2016, và xếp hạng nhì chỉ sau Bồ Đào Nha vào năm nay, tiếp đến là Tây Ban Nha ở vị trí thứ ba

Đây là số liệu tổng quát về 10 quốc gia có chất lượng sống tốt nhất dành cho người nước ngoài

 

Quốc Gia

Xếp hạng chất lượng cuộc sống cho người nước ngoài

Xếp hạng chung về các quốc gia tốt nhất

Bồ Đào Nha

1

24

Đài Loan

2

Không xếp hạng

Tây Ban Nha

3

19

Singapore

4

15

Cộng Hòa Séc

5

37

Nhật Bản

6

5

Áo

7

18

Thụy Sĩ

8

1

Costa Rica

9

47

Đức

10

4

(Nguồn: usnews.com)

0909 337 657