Tấm bằng cao học tại Việt Nam liệu có mở con đường định cư Châu Âu?

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Châu Âu hiện đang là một châu lục văn minh với sự phát triển kinh tế và dân chủ rộng rãi, thu hút nhiều người từ khắp nơi đến định cư và phát triển sự nghiệp. Trong đó Việt Nam cũng là một quốc gia đang có nhu cầu cao về vấn đề định cư châu Âu này. Hầu như tất cả các đối tượng trong xã hội, đều có một số lượng nào đó có nguyện vọng định cư châu Âu vì những mục đích cụ thể riêng biệt, từ trẻ em đến thiếu niên, thanh niên, trung niên và người già. Nếu bạn đang muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi “Tấm bằng cao học tại Việt Nam có mở con đường định cư châu Âu không?” thì bài viết này của First Global Visa chính là câu trả lời.

Châu Âu hiện nay đang thu hút chất xám có hiệu quả

Dân số Châu Âu đang già hóa, đặt ra những vấn đề khá nghiêm trọng về lâu dài cho đất nước này. Trong khi tỉ lệ trẻ em chỉ đến 20,2%, tỉ lệ người lớn tuổi lại lên đến 33,8%, chênh lệch sinh tử là -0,3 %. Vì vậy, mở rộng chính sách đối tượng định cư để mở ra nguồn lao động chất xám có hiệu quả. Đặc biệt những lĩnh vực mà họ thường quan tâm tạo điều kiện rộng mở chính là ngành công nghệ thông tin (IT), xây dựng, y tế và chăm sóc người già.

>>> Xem thêm: Những công ty làm việc lý tưởng nhất Châu Âu năm 2019

Do đó, nếu bạn thực sự tài giỏi và có kỹ năng trong các chuyên ngành cần chuyên môn và chất xám thì yên tâm, chính phủ châu Âu sẽ không bỏ qua bạn. Do vậy, tấm bằng cao học tại Việt Nam sẽ trở thành một điểm cộng để bạn tạo ấn tượng và nâng cao khả năng trở thành đối tượng được trúng tuyển định cư. Trên thực tế hiện nay đây cũng chính là xu hướng tuyển dụng của nhiều công ty lớn hàng đầu thế giới.

Các công việc được ưu tiên định cư tại Úc
Chất xám hiện đang là điều mà tất cả quốc gia mưu cầu

Đáp ứng các yêu cầu của chính sách định cư

Mỗi quốc gia ở châu Âu hiện tại đều đang có những chính sách riêng về vấn đề định cư cũng như yêu cầu những quy định, trường hợp cụ thể với người định cư. Nếu bạn có đầy đủ điều kiện để đáp ứng và tuân theo được chính sách này, thì việc định cư cũng không qua khó khăn khi bạn biết cách chuẩn bị hợp lí. Đơn cư hiện tại Đức đang có hai diện định cư đó là định cư theo diện bảo lãnh và định cư theo việc làm đã ổn định sau khi du học.

>>> Xem thêm: Làm cách nào để có quốc tịch châu Âu nhanh, hợp pháp?

a. Trường hợp bảo lãnh bao gồm:

 • Bố mẹ bảo lãnh con cái (Phải có những giấy tờ chứng nhận quan hệ gia đình, quan hệ huyết thống,...)
 • Vợ/chồng bảo lãnh nhau (đã có chứng nhận kết hôn)
 • Anh chị em bảo lãnh nhau (Chuẩn bị các loại giấy tờ hợp pháp minh chứng mối quan hệ)

Đặc biệt, nếu là trường hợp bảo lãnh thì người bảo lãnh ở Đức buộc phải định cư tối thiểu 8-10 năm, có nhà ở, công việc làm lâu dài với mức lương ổn định , thì mới xét đến việc bảo lãnh người khác theo quy định của luật pháp tại Đức.

b. Trường hợp theo nghề nghiệp gồm:

 • Lập trình viên, kỹ sư phần mềm
 • Chuyên gia tư vấn, nhà phân tích công nghệ thông tin.
 • Kỹ sư điện tử, thợ điện
 • Y tá, điều dưỡng viên
 • Nhà kinh tế học, quản trị doanh nghiệp
 • Quản lý khách hàng, tư vấn viên
 • Trợ lý sản xuất
 • Đại diện tiêu thụ, trợ lý bán hàng
 • Giám đốc kinh doanh, giám đốc sản phẩm
 • Kiến trúc sư, kỹ sư kết cấu

Đặc biêt, tấm bằng cao học lúc này tại Việt Nam sẽ càng phát huy giá trị của mình, tạo cho bạn ấn tượng tốt trong mắt nhân viên tại lãnh sự quán. Khi bạn cầm một tấm bằng cao học tại Việt Nam trong tay, dù đi theo hình thức nào đến định cư Đức, diện bảo lãnh hay việc làm đều được chính phủ Đức ưu tiên sử dụng vì tiềm năng và các giá trị tương lai về học thức mà bạn có thể cống hiến cho quốc gia nào. Bất kỳ đất nước nào cũng đều sẽ ưu tiên tạo điều kiện định cư cho những người có chất xám và có khả năng đóng góp cho quốc gia của họ.

>>> Xem thêm: Cơ hội nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn khi định cư Châu Âu

Bằng cao học sẽ giúp bạn dễ dàng định cư hơn
Có học vấn trình độ cao học sẽ giúp bạn nâng cao giá trị của mình trong mắt lãnh sự quán.

Những chương trình cao học chuyên liên kết công việc định cư châu Âu

Hiện nay khi thế giới phát triển theo chiều hướng toàn cầu hóa, những rào cản giữa các quốc gia ngày càng được thu hẹp và lên ngôi là sự hợp tác trong các lĩnh vực một cách sâu rộng hiệu quả đặt lợi ích công bằng và bình đẳng lên đầu. Điều này cũng không ngoại lệ với Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục.

Nhiều trường đại học Việt Nam đã mở rộng mối quan hệ hợp tác ra khỏi tầm phạm vi lãnh thổ trọng nước, xúc tiến các chương trình liên kết đào tạo Thạc sẽ với các quốc gia phát triển trên thế giới, trong đó có châu Âu. Việc này không chỉ nâng cao chất lượng giáo dục, thiết kế được các nội dung giáo dục chuyên sâu mang kiến thức thực tiễn, mà nó còn tạo điều kiện cho người học tiếp xúc với những nền giáo dục hàng đầu thế giới, tạo điều kiện và định hướng những giấc mơ to lớn hơn. Đặc biệt, Đây chính là những chương trình mở ra cơ hội tốt nhất cho học viên có cơ hội học tập, làm việc và định cư tại các nước châu Âu.

Như thế chương trình cao học liên kết công việc và định cư châu Âu này chính là câu trả lợi quan trọng nhất cho câu hỏi mà chúng ta đang tìm lời giải đáp. Đơn cử như chương trình liên kết đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) giữa Đại học Mở TP.HCM và Đại học Fresenius (Đức) thiết kế các môn học chuyên sâu có giá trị thực tiễn cho các nhà quản trị. Với chương trình học chia làm hai giai đoạn 8 tháng do ĐH Mở và 12 tháng do ĐH Fresenius, thời gian học linh hoạt, tập trung chuyên môn cần thiết. Ra trường học viên được nhận bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh của Đại học Fresenius. Đây chính là công cụ đưa những học viên theo khóa này cầm tấm bằng cao học Việt Nam tiến đến định cư Đức nói riêng và châu Âu nói chung.

Thầy và trò tại trường ĐH Mở
Các chương trình giáo dục liên kết quốc tế chính là con đường rộng mở cho định cư châu Âu

Ngoài chương trình này ở ĐH Mở, còn có một chương trình đào tạo cao học chuyên liên kết công việc định cư châu Âu vô cùng chất lượng của trường RMIT. Cũng tương tự như những ưu điểm của chương trình cao học trên, chương trình đào tạo cao học chuyên liên kết công việc định cư châu Âu tại đại học quốc tế uy tin RMIT, rất đáng để xem xét và theo học với tấm bằng giá trị cao áp dụng trên phạm vi rộng lớn.

Bạn thấy đấy, việc định cư châu Âu của thạc sĩ Việt Nam không còn gặp nhiều khó khăn trong tình hình, điều kiện hiện nay với các chương trình học liên kết sâu rộng và toàn diện giữa các trường tại Việt Nam và các quốc gia ở Châu Âu. Tấm bằng thạc sĩ Việt Nam đến châu Âu định cư đã trở thành điều hết sức bình thường và khá phổ biến trong giai đoạn phát triển này. Nếu bạn muốn tìm cách định cư châu Âu an toàn và hiệu quả, hãy liên hệ ngay với First Global Visa để được nhận tư vấn nhanh chóng và tận tình.

0909 337 657