Xu hướng định cư tại các quốc gia Đông Âu năm 2019

Chuyên mục: Khám phá Châu Âu

Trong vài năm trở lại đây, nhu cầu định cư tại một trong những quốc gia Đông Âu đang trở thành xu hướng chung cho nhiều gia đình Việt do chính sách nhập cư đơn giản, thuận tiện kèm theo mức đầu tư hợp lý…

Thủ đô Sofia
Thủ đô Sofia (Bulgaria) – Một trong những quốc gia Đông Âu

Quan hệ Việt Nam và các nước Đông Âu trong quá khứ

Cách đây gần 70 năm (1950 – 2019), các nước Đông Âu nằm trong số những nước đầu tiên trên thế giới công nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam như: Bulgaria, Séc, Slovakia, Hungary, Romania, Ba Lan, Albania. Mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt tốt đẹp giữa Việt Nam và các nước Đông Âu trong nhiều năm qua đã được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân các nước chung tay vun đắp trên cơ sở tin cậy, hiểu biết và sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau. 

Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫy chào nhân dân Thủ đô Sofia (Bulgaria)

Trong thời kỳ chiến tranh chống ngoại xâm, hàng chục ngàn cán bộ, kỹ sư Việt Nam đã được gửi đi đào tạo tại các nước Đông Âu và nhiều người trong số họ hiện nay đang giữ những cương vị trọng trách quan trọng trong bộ máy Nhà nước cũng như trong đời sống kinh tế, xã hội Việt Nam. Đây được xem là tài sản vô giá của tình hữu nghị giữa Việt Nam và các nước khối Đông Âu.

Thực tế hiện nay tại Việt Nam ngoài nhu cầu ăn ngon mặc đẹp, cuộc sống sung túc, mọi người còn mong muốn con cái của họ được đào tạo và phát triển toàn diện tại một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới. Bản thân vợ chồng cũng có thể phát triển cơ hội kinh doanh ra nước ngoài, tự do đi lại giữa các quốc gia phát triển, kiếm thêm những nguồn thu nhập mới. Hơn hết, cả gia đình được Chính phủ bảo vệ và yên tâm sinh sống trong một môi trường lành mạnh, có chế độ y tế, giáo dục tân tiến… Và có thể nói, Liên minh Châu Âu nói chung và các quốc gia Đông Âu nói riêng thật sự đáp ứng được hầu hết những điều kiện đó của các gia đình Việt Nam.

Sự nổi lên của Bulgaria

Theo nghiên cứu của những chuyên gia di trú hàng đầu thế giới, trong vài năm trở lại đây, Bulgaria đang nổi lên như là một trong những quốc gia Châu Âu có số lượng người nhập cư tăng mạnh do kinh tế phát triển, cơ hội việc làm rộng mở và môi trường sống thân thiện. Ngoài ra, Bulgaria còn có chương trình đầu tư định cư và nhập tịch nhanh và đơn giản nhất giúp nhà đầu tư có cơ hội sinh sống và làm việc tại quốc gia này.

>>> Xem thêm: Thành phố Plovdiv ở Bulgaria trở thành Thủ đô Văn hóa Châu Âu

Bulgaria là một quốc gia thuộc Đông Âu, là một thành viên thuộc Liên minh Châu Âu từ 2007. Bulgaria có nền văn hóa phong phú và đa dạng, khí hậu ôn đới và vị trí lý tưởng tại khu vực, rất phù hợp với phong cách sống của người Việt Nam. Không những vậy, trong những năm gần đây, các chuyến thăm cấp cao như Tổng thống, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội… giữa hai nước Việt Nam – Bulgaria luôn được duy trì nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, đào tạo, khoa học công nghệ, an ninh, quốc phòng… ngày càng đi vào chiều sâu và có hiệu quả thiết thực.

Bulgaria còn được biết đến là “Xứ sở của hoa hồng”

Bulgaria là một trong số rất ít những quốc gia Châu Âu cung cấp “Chương trình lấy quốc tịch nhanh - Fast Track Citizenship” với số tiền đầu tư hợp lý. Đặc biệt, quy trình xét duyệt hồ sơ cực kỳ đơn giản, không yêu cầu lưu trú để duy trì tình trạng thường trú nhân, có phương án bổ sung, hỗ trợ cho gia đình có con trên 18 tuổi vẫn có thể đi cùng hồ sơ, và được quyền bảo lãnh thân nhân sau khi có quốc tịch.

Khi có quốc tịch Bulgaria, bạn và gia đình hoàn toàn có quyền sinh sống, làm việc và học tập bất cứ các quốc gia khác tại Châu Âu. Với chi phí sinh hoạt thấp nhất tại Châu Âu, kèm theo dân số chỉ khoảng 7.3 triệu dân, trong đó, cộng đồng người Việt đông (gần 3.000 người) phần lớn sinh sống tại thủ đô Sofia. Bulgaria thật sự là một điểm đến hấp dẫn để định cư và ổn định cuộc sống lâu dài cho các gia đình Việt Nam.

Nếu bạn quan tâm đến Chương trình định cư Bulgaria – Lấy quốc tịch Châu Âu nhanh chóng, vui lòng liên hệ với First Global Visa (Công ty thành viên thuộc USIS Group – chuyên tư vấn về định cư Châu Âu) để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

 

0909 337 657